Tư vấn thủ tục khi mua căn hộ chung cư

THỦ TỤC CẦN KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

Chất lượng xây dựng công trình, vị trí, tiện ích...Mua Căn hộ quận 7 giá 3,5 tỷ đồng là một tài sản lớn là mục đích để bạn an cư hoặc đầu tư sinh lời, vì thế khi tiến hành mua một tài sản lớn như vậy bạn cần phãi tìm hểu thật rõ về sản phẩm và những thủ tục cần thiết một cách rõ ràng và chính xác nhất khi mua nó.

 

Mua căn hộ

Khi mua căn hộ cosmo city quận 7 có sổ hồng bạn nên tìm hiểu về pháp lý của nó, có đủ điều kện cho 2 bên mua và bán hay không, thông qua cơ quan thẫm quyền  và địa chính xác nhận, phải bàn bạc kĩ với chủ nhà các vấn đề như: Đặt cọc là bao nhiêu, thời gian giao nhận nhà, chi phí công chứng, các loại thuế bên nào sẽ chịu, sau bao nhiêu ngày phải ra hợp đồng công chứng, thanh toán bao nhiêu phần trăm và giữ lại bao nhiêu phần trăm để làm giấy tờ.

Tham khảo thêm: Mua căn hộ trung tâm quận 7

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI

Tài sản có giá trị lớn nên để đảm bảo quyền lợi cho người mua khi kí kết đặt cọc bạn nên có thẩm định của cơ quan thẩm quyền hoặc có sự bảo lãnh của bên thứ 3 là ngân hàng, thông qua ngân hàng 2 bên kí kết hợp đồng cùng bỏ ra số tiền như nhau bằng số tiền cọc để đảm bảo 2 bên cùng thực hiện đúng thoả thuận, nếu 1 trong 2 sai phạm thì bên còn lại sẽ được đền cọc tuỳ theo ngân hàng giải quyết,và nếu tiến hành xong hợp đồng bên bán sẽ nhận lại số tiền ban đầu khi kí vào ngân hàng, như vậy sẽ giảm thiểu tối đa những trường hợp không ming muốn cho người mua.

Tham khảo thêm: Giá bán căn hộ cosmo city quận 7

THÔNG TIN VỀ HỢP ĐỒNG

Hợp đồng mua bán phải được các bên lập thành 4 bản, người mua giữ ‘ột bản, còn lại chủ đầu tư sẽ sử dụng để làm các thụ tục như đóng thuế, phí trước bạ và cấp giấy chứng nhận cho người mua. Nội dung của hợp đồng cần được xác định rõ quyền và nghĩa vụ đầy đủ của người mua, Ngoài ra hợp đồng cũng qui định rõ diện tích sờ hữu riêng,diện tích chung và diện tích thuộc quản lý của chủ đầu tư… Kèm theo hợp đồng phải có bản qui định quản lý sử dụng chung cư do chủ đầu tư ban hành, bản vẽ tổng thể mặt bằng căn hộ chung cư, mặt bằng tầng có căn hộ, Trong hợp đồng hoặc phụ lụ phải ghi rõ diện tích căn hộ thực tế bàn giao và diện tích ghi trong hợp đồng. Những loại phí công chứng và thuế trước bạ sẽ được 2 bên thoả thuận rõ với nhau.

 

Tư ván mua căn hộ quận 7

Vậy thủ tục mua căn hộ chung cư như thế nào?

Hồ sơ cần thiết để xin cấp quyền sử dụng căn hộ chung cư như sau: Chứng minh nhân dân,hộ khẩu của 2 bên, Bản gốc và bản photo hợp đồng chuyển nhượng, Tờ khai lệ phí trước bạ và tờ khai thuế thu nhập cá nhân, Bản gốc và bản sao y giấy chứng nhận quyền sử dụng căn hộ chung cư.

BatdongsanVN24h.vn